10:23 | 12/01/2022

Phật giáo Hà Nam tiếp tục đoàn kết cùng các tôn giáo, phối hợp cùng chính quyền hoàn thành Phật sự nhiệm kỳ VI*

Đó là kỳ vọng của Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tại Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra sáng nay, 12-01 tại Nhà Văn hóa tỉnh Hà Nam (TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

Nghi thức chào Quốc kỳ, Đạo kỳ
Chứng minh Đại hội là Trưởng lão HT.Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thanh Nhiễu, đồng Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Quảng Hà, đồng Phó Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS, HT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Trung ương Giáo hội.


Đoàn chủ tọa Đại hội gồm: HT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS,
Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam cùng chư Tôn đức Phó ban Trị sự


Bà Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nam,
bà Định Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội


Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS
Thành tựu Phật sự nhiệm kỳ qua đã đóng góp vô cùng to lớn vào sự phát triển mới cho Phật giáo tỉnh Hà Nam. Đồng thời, những thành tựu Phật sự của tỉnh Hà Nam đã đóng góp cho việc hoàn thành Phật sự của Trung ương GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII.

Thay mặt Trung ương Giáo hội Ban Đạo từ tại Đại hội, Hoà thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS khẳng định, tinh thần đoàn kết, hoà hợp và quyết tâm của toàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ V, cùng với sự đồng tình ủng hộ của tất cả chư Tôn đức, Tăng Ni các huyện, thị, thành phố, các cơ sở tự viện trong toàn tỉnh là yếu tố then chốt để hoàn thành chương trình Phật sự toàn khóa. Đặc biệt, sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan lãnh đạo chính quyền từ Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc, Ban tôn giáo tỉnh đến các địa phương, là chất xúc tác kiến tạo nên mọi thành tựu Phật sự và chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ V (2017-2022) như trong Báo cáo chương trình hoạt động Phật sự của nhiệm kỳ mà Ban Thư ký đã trình bày tại đại hội.

Hòa thượng Chủ tịch bày tỏ niềm hoan hỷ trước những thành tựu Phật sự to lớn của Phật giáo tỉnh Hà Nam trong nhiệm kỳ qua dưới sự lãnh đạo sáng suốt và quyết tâm của hòa thượng Thích Thanh Quyết cũng như các vị thành viên trong Ban Trị sự. Thành tựu ấy có sự đóng góp của toàn thể Tăng Ni, Phật giáo đồ tỉnh Hà Nam và đặc biệt là sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền, các cơ quan ban ngành tỉnh và địa phương.

Trung ương Giáo hội mong rằng, tân Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ VI dưới sự lãnh đạo của Hòa thượng Thích Thanh Quyết, sẽ đoàn kết, hòa hợp và quyết tâm hơn nữa; tiếp tục xây dựng mối đoàn kết hòa hợp trong Tăng Ni, Phật tử; đoàn kết với các tôn giáo bạn; phối hợp chặt chẽ cùng với sự ủng hộ của chính quyền địa phương, để hoàn thành Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027.

Hòa thượng Chủ tịch mong muốn ban, ngành của Trung ương và Hà Nam tiếp tục hỗ trợ nhiều hơn nữa để tân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ VI do Hòa thượng Thích Thanh Quyết làm Trưởng ban tiếp tục hoàn thành xuất sắc các công tác Phật sự của Giáo hội và Đại hội đã đề ra.


ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam

Đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Nam, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu phụng đạo, yêu nước của Tăng Ni, Phật tử đã được nêu tại Đại hội. GHPGVN tỉnh Hà Nam là một thành viên tích cực trong khối đại đoàn kết toàn dân.


Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS

Tại đại hội, hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Chứng minh lấy biểu quyết dự kiến nhân sự nhiệm kỳ VI. Toàn thể đại biểu nhất trí thông qua danh sách nhân sự Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Nam, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 56 thành viên, trong đó 19 ủy viên thường trực. Hoà thượng Thích Thanh Quyết được Đại hội suy cử tái nhiệm trưởng Ban Trị sự.


Tân Ban Trị sự ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ


Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS
Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ VI (2022-2027) phát biểu nhận nhiệm vụ


Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS tặng quà chúc mừng


Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch  HĐTS tặng quà chúc mừng


Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch HĐTS tặng hoa chúc mừng


Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thư ký HĐTS tặng hoa chúc mừng

Kế thừa những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027, gồm 09 điểm trọng tâm để định hướng cho hoạt động Phật sự của Ban Trị sự và các ban, ngành Phật giáo tỉnh Hà Nam trong 5 năm tới.
Khen thưởng

Dịp này, để khích lệ tinh thần dấn thân phụng sự của Tăng Ni tỉnh Hà Nam, Trung ương Giáo hội đã trao tặng Bằng tuyên công đức cho 6 tập thể và 11 cá nhân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam trao tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 22 cá nhân./.


Quang cảnh Đại hội

Hoài Thái - Minh Ân - Đăng Huy
Ý kiến bạn đọc: (0)

    Ý kiến của bạn sẽ được hiển thị sau khi duyệt